Biển vắng về đm

 

          Một phụ nữ trẻ, với chiếc vy voan di nền trắng với ri rc những bng hoa mu c, bn ngoi chiếc o st cnh ngắn, c khoc hờ một o ren đan thưa.  Ln da hơi rm nắng trn hai cnh tay ẩn hiện dưới những sợi chỉ coton thật quyến rũ ...

          Chn khng, c đặt từng bước nhẹ nhng trn những hạt ct ng mịn như đang đa gin với chng.  C ấy đ thả bộ trn bi biển ny từ khi hong hn bắt đầu bung xuống, giờ khng gian đ chm vo một thế giới khc, gi mỗi lc thổi mạnh hơn, ci vy voan phềnh phệch đập vo nhau, c đưa tay ko lại chiếc o khoc đ xệ xuống bờ vai, mắt c nhn về v tận như tiển đưa những tia sng yếu ớt cuối cng.  C vẫn bước đi thong th.  Dường như c đang chờ đợi ai đ đến để đi dạo cng c ... nhưng vẫn chưa thấy bng dng một người no.

          C ta yu đm tối, v khi những hoạt động nhộn nhịp trong ngy dừng lại, sự yn tỉnh, hoang vắng trong khoảnh trời thiếu nh sng cho php c trở lại với con người m c mong muốn được lm, mong muốn được hiện hữu.  Lc đ c c thể tho gỡ ci mặt nạ vui tươi, hồn nhin, khng ưu phiền m mỗi sng c đ phải giả trang.

          C đ đi đến bờ đ ở cuối bi biển.  Cch đy chỉ vi giờ, khi mặt trời vẫn cn chiếu sng, những tảng đ ny vẫn cn bị sng nước trn ngập bn trn, giờ thủy triều đ xuống, chng hiện ln nhấp nh như những bng người.  C dừng lại v ngồi xuống ở một vị tr quen thuộc, những đợt sng cứ nối đui nhau, rượt đuổi nhau như một tr cướp bắt.  Bọt biển trắng xa phản chiếu dưới nh trăng mờ mờ ... lm cho mnh cứ tưởng những hạt kim cương đang lướt trn mặt sng.  C c vẻ mi m nhn sng vổ nhưng thật ra trong tm tr th đang nghĩ đến người mnh yu.

          C ta đ lun sợ yu v c biết rỏ rằng khi yu c sẽ khổ nhiều, hnh như c khng may mắn lắm trong lảnh vực ny ... nhưng tnh yu như l một kẻ trộm, n ẩn trốn, n ln lt, rồi len lỏi vo con tim mnh lc no khng hay biết ... giờ đy tnh yu đ xm chiếm lng c, tri tim c đ nhận lấy từ lc no v c cảm thấy thật hạnh phc.  

          Chợt c th thầm hỏi :

          - "Hm nay anh khng đến thăm em sao?"

          C tiếng của một người đn ng trả lời lại :

          - "C chứ, anh đ đến rồi đy, anh đ đợi em từ khi mặt trời chỉ vừa mới lặn ... "

          Tim c đập mạnh từng hồi, sự hi lng v niềm hạnh phc thể hiện qua giọng ni hơi run run của c :

          - "Vậy ư, anh đ đến rồi sao?  Anh đ đến lặng lẽ qu nn em khng hay biết, em cứ tưởng anh khng đến được, em cứ mong chờ, ... em mừng qu! ... "

          Giọng ni ấm p của người đn ng lại tiếp tục :

          - "Em thương yu của anh, nhớ em qu, nhớ em muốn đin ln th lm sao m anh khng đến thăm em được!"

          C gi khẽ cười nũng niệu, c tựa đầu vo vai người đn ng :

          - "Ngy no em cũng ngng chờ giy pht ny, em cũng nhớ anh v cng, đm qua em đ thao thức khng ngũ được v anh đ khng thể đến, em đ cảm thấy thật trống vắng ... Tại sao những kẻ yu nhau khng được mi gần bn nhau anh nhi?  Tại sao Thượng ế đ khng nhủ cht lng thương ban cho chng ta một cht may mắn hả anh?

          Cu ni ny lm người đn ng cảm thấy chua xt :

          - "ừng buồn em thương yu của anh, anh đang ở bn em đy, chng mnh hy chỉ nghĩ đến giy pht ny thi em nhe, em đừng nghĩ đến chuyện g khc, những g chng ta cầu mong, Thượng ế nghe rỏ m!"

          C gi khe khẽ ni :

          - "Dạ, em sẽ chẳng nghĩ đến chuyện g khc nữa, c được con tim của anh, em như c được tất cả, cho nn d phải sống xa anh, phải nhớ thương mong đợi anh, hay phải khổ đau, em cũng bằng lng, em chấp nhận những g em đang c v chẳng đi hỏi thm g nữa."

          Người đn ng xiết chặt c vo lng, ng hn nhẹ ln mi tc mượt m của c, lng đau đớn ... Một cơn sng cao đang tiến đến gần chổ hai người ngồi, n đập mạnh vo những vm đ; bọt biển văng tung te, ... đợt sng mạnh ny dường như muốn nhắc nhở đ đến lc họ phải từ biệt nhau, c đưa tay kn đo gạt ngang dng nước mắt đ chảy xuống bờ mi, c cố gắng che giấu chng đi sợ người yu của mnh nhn thấy, nhưng ng ta đ cảm nhận được, ng lại xiết chặt người con gi vo lng v th thầm :

          - "Em thương yu của anh, em đừng khc nữa,... "

          C lnh qunh trấn an người yu :

          - "Khng, khng, em đu c khc, bn cạnh anh em chỉ vui m thi, đ chỉ l những bọt biển vừa văng cao, chng cũng lm ướt cả tc của em n, anh hy nhn xem, ... "

          Người đn ng vừa lấy khăn m-soa lau nước mắt cho c, vừa nhỏ nhẹ :

          - "Nếu vậy th anh khng muốn bọt biển lm ướt đi mắt em, anh sẽ lau kh chng... "  

          Rồi ng hn ln đi mắt của c, đi mắt m ng vn thường hay ni chng thật tnh tứ.

          - "m nay em ngũ ngon nhe, anh sẽ thương nhớ đến em thật nhiều, lc no anh cũng muốn được yu em, anh sẽ yu em suốt trọn cuộc đời ny."

 

          Họ tiến bước đi trn bi biển, bốn dấu chn san st bn nhau, sng vn vổ bập bềnh, gi vn thoang thoảng thổi nhẹ xa dần những vết chn in trn bi ct, bng của họ giờ đy chỉ cn l một, n nhỏ dần v xa khuất trong đm tối ...

 

 

          03-2000

          Thu Phong